BẠN MUỐN TỰ TAY CHỌN VÀ MAY MỘT BỘ RÈM ƯNG Ý

       Mỗi loại vải rèm có lợi ích riêng và sử dụng tốt nhất dựa trên trọng lượng vải , kết cấu sợi vải, màu sắc vải, không gian bạn muốn làm rèm và khả năng cản ánh sáng hoặc cản nhiệt, cách âm, độ bền.

      Các loại vải rèm phổ biến nhất là: Thô cứng, Thô mềm, Cotton, lụa hoặc phi bóng, đũi,  và vải lót có ren. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về các loại vải nhé!

Cotton

      Cotton là một loại vải linh hoạt được sử dụng để Thiết kế phù hợp với một loạt các phong cách. Nó mang lại cảm giác sắc nét, ấm áp, sáng sủa  phù hợp với phong cách truyền thống hoặc hiện đại. Vì nó có thể là một loại vải rất nhẹ, rèm bông cần phải được lót đúng cách để vải rèm có thể rủ xuống như mong muốn. Nếu bạn đang tìm cách để cản ánh sáng mặt trời trong một căn phòng nhiều ánh nắng. Bạn hãy chọn vải Cotton dệt chặt hoặc lót chúng thật tốt.

Lụa

     Lụạ là một loại vải sang trọng . Tuy nhiên, vải lụa may rèm được lựa chọn tốt nhất vì sự hấp dẫn thẩm mỹ của nó hơn là chức năng nó mang lại. Lụa là một loại vải nặng nên khi treo lên nó có độ rủ rất tốt. Vải rèm lụa trông rất lãng mạn trong phòng ngủ hoặc phòng ăn sang trọng. Nhưng tuy nhiên nó không phải là thực tế nhất.

     Lụa chỉ khô sạch, và rất dễ ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời. Nếu căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên, và bạn muốn giữ gìn những tấm rèm vải lụa này thì giải pháp là sử dụng rèm con lăn bên dưới hoặc vải màu sáng hơn để lót. Bạn có thể chọn một loại vải may rèm là phi bóng trông giống lụa để có độ bền cao hơn mà vẫn giữ được nét sang trọng lịch sự.

Phi bóng

     Đây là một lựa chọn rất phổ biến. Phi bóng rất bền, giá cả phải chăng, dễ giặt giũ và không bị nhăn, co giãn hoặc co lại. Chọn Phi bóng cho phòng khách, phòng ngủ và khu vực sinh hoạt chung.

Nhung

     Được làm bằng sợi tự nhiên hoặc tổng hợp, nếu bạn muốn sự quyến rũ và phong phú trong một căn phòng, hãy chọn nhung. Nó dày và nặng làm cho nó trở nên tuyệt vời để ngăn chặn không khí lạnh, ánh sáng và âm thanh. Đây là một loại vải để may rèm cửa tốt, mang lại cho các phòng một cái nhìn sang trọng theo phong cách hoàng gia.

Gấm

    Đây là một loại vải dệt công phu có thể được sử dụng để tạo ra một tông màu tinh tế.

Ren

    Rèm cửa ren rất truyền thống và lãng mạn, được sử dụng tốt nhất để tạo ra sự riêng tư và khuếch tán ánh sáng tự nhiên. Thông thường chúng có màu trung tính, dễ dàng phối hợp với các màu khác trong phòng. Chúng ta có thể giặt khô hoặc chắc chắn hơn một chút và có thể xử lý giặt máy.

MẸO XÁC ĐỊNH MỨC ĐỘ CẢN SÁNG CỦA VẢI

Đưa mẫu vải lên đến cửa sổ để xem nó lọc ánh sáng như thế nào?

Nếu vải mẫu lớn, hãy treo nó lên cao và  xem độ rủ của rèm khi treo như thế nào.

Hãy xem xét nơi bạn muốn đặt rèm để phù hợp với không gian và mục đích sử dụng của căn phòng;

Nó có trang trọng, giản dị, thoải mái, yên tĩnh không?

Điều này sẽ ảnh hưởng đến loại vải bạn chọn.

Khi bạn đã quyết định loại vải, bây giờ bạn có thể chọn màu sắc và hoa văn cho chúng. Nếu căn phòng của bạn gần đường hoặc các công trình giao thông khác bạn có thể chọn một màu tối hơn để rèm không bị bẩn quá đáng kể.

Các phòng nhận được nhiều ánh sáng có thể cần một màu sáng hơn vì màu tối hơn sẽ cản sáng mạnh dần.

Trên đây, là một vài thông tin hữu ích giúp bạn có thể ra quyết định khi chọn và mua vải rèm

Shop By Category

Latest Collections

Vàng nhạt
Xanh dương
65.000 127.000 
Xanh dương
85.000 217.000 
Xám đậm
85.000 217.000